720 lượt xem Chưa phân loại

Giá 1kg ốc lác thương phẩm bao nhiêu – Giá ốc lác giống loại 1, 2

Ốc lác hay còn gọi là ốc bươu, được xem là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nuôi ốc lác đang là hướng phát triển kinh tế rất tiềm năng. Rất nhiều hộ nông dân thoát nghèo nhanh chóng và vươn lên làm giàu nhờ mô hình chăn nuôi này. Vậy giá 1kg ốc lác thương phẩm bao nhiêuGiá ốc lác giống loại 1, 2 như thế nào? Nội dung bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin bổ ích về chủ đề này, cùng theo dõi nhé!

GIÁ 1KG ỐC LÁC THƯƠNG PHẨM BAO NHIÊU?

Giá ốc lác thương phẩm
Giá 1kg ốc lác thương phẩm

Ốc lác là từ xưa đến nay được xem là nữ hoàng của các loài ốc, vì có giá trị dinh dưỡng cao nhất trong các loại ốc nước ngọt. Hiện, loài ốc này ngoài tự nhiên khá khan hiếm, mà nhu cầu tiêu thụ ngày một tăng. Hiểu được điều này, rất nhiều hộ nông dân đã xây dựng mô hình nuôi ốc lác.

Trên thị trường hiện đang có song song hai loại là ốc lác nuôi và ốc lác tự nhiên.

 • Giá ốc lác tự nhiên có giá từ 110.000 – 130.000 đồng/ kg.
 • Giá ốc lác nuôi có giá từ 80.000 – 120.000 đồng/ kg.

Giá thành của hai loại này có sự chênh lệch đôi chút vì ốc lác ngoài tự nhiên đang bị khan hiếm và phần thịt của ốc cũng ngon hơn. Nên giá bán ốc lác tự nhiên cao hơn ốc lác nuôi là điều đương nhiên.

ỐC LÁC CÓ NUÔI ĐƯỢC KHÔNG, GIÁ TRỊ KINH TẾ ỐC LÁC MANG LẠI

Ốc lác có nuôi được không?

Ốc lác có nuôi được không
Ốc lác có nuôi được không

Ốc lác là loại thủy sản nước ngọt, kỹ thuật nuôi cũng rất dễ mà không cần đầu tư quá nhiều vốn. Mô hình nuôi ốc lác rất đơn giản, chỉ cần một diện tích mặt nước nhỏ và nguồn nước tự nhiên sạch sẽ là có thể nuôi. Nếu bạn am hiểu kỹ thuật ươm giống ốc lác thì có thể mua trứng về ấp hoặc tìm các trang trại bán ốc lác giống để thả vào trong ao nuôi. 

Giá trị kinh tế của mô hình nuôi ốc lác

Do nhu cầu tiêu thụ ốc lác này rất cao mà ốc tự nhiên lại ngày càng khan hiếm. Phát triển mô hình nuôi ốc lác thương phẩm là hướng đi khôn khéo trong việc phát triển kinh tế nông nghiệp hiện nay.

Ốc lác là loài ăn tạp rất dễ sống nên tỷ lệ hao hụt trong quá trình nuôi rất thấp. Thời gian thu hoạch ngắn nên việc thu hồi vốn là lợi nhuận cũng rất nhanh. Đặc biệt, nuôi ốc lác không cần đầu tư nhiều chi phí cho thức ăn, thậm chí có thể tận dụng thức ăn quanh vườn.

Như vậy, nuôi ốc bươu đen sẽ là mô hình nuôi thủy sản mang lại giá trị kinh tế cao. Bất cứ ai cũng có thể nuôi được, kể cả những hộ không có điều kiện về kinh tế có thể áp dụng. 

Nhu cầu của thị trường với các sản phẩm từ ốc lác

Nhu cầu của thị trường với các sản phẩm làm từ ốc lác
Nhu cầu của thị trường với các sản phẩm làm từ ốc lác

Ốc lác đang là loại thực phẩm rất được thị trường ưa chuộng và tiêu thụ rất mạnh. Ăn ốc lác vừa có tính giải mát, vừa bổ sung nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Với nhu cầu tiêu thụ như vậy, ốc ngoài tự nhiên không đủ cung cấp, nhất là thời điểm nắng nóng. Đây cũng là lý do vì sao giá ốc thường tăng từ 20.000 đến 25.000 đồng/1kg so với dịp đầu năm. 

Dự báo trong thời gian tới, giá ốc lác thương phẩm vấn tăng nhẹ lên mức là 150.000 đồng/kg, đối với ốc tự nhiên và 120.000 đồng/ kg với ốc lác nuôi. Với mức giá này, cứ 1000m2 nuôi ốc nhồi, bà con có thể cho thu nhập 70 – 80 triệu đồng. Đây là tín hiệu tích cực rất vui cho ngành nuôi trồng thủy sản. Hứa hẹn mang lại một mùa thu hoạch ốc đầy khả quan cho bà con nông dân đang nuôi ốc lác thương phẩm.

GIÁ ỐC LÁC GIỐNG LOẠI 1 & 2 BAO NHIÊU?

Giá ốc lác giống

Trên thị trường hiện nay, có 2 loại ốc lác giống là:

 • Ốc lác giống loại 1 được dưỡng từ 10 – 14 ngày sau nở, kích thước con giống bằng hạt tiêu hoặc hạt đậu xanh. Giá ốc lác giống loại này khoảng là 250.000 – 300.000VND/ 1000 con.
 • Ốc lác giống loại 2 được dưỡng từ 15 – 30 ngày sau nở, kích thước con giống bằng hạt lạc. Giá ốc lác giống loại này có giá là 350.000 – 400.000VND/ 1000 con.

Nên mua ốc lác giống ở đâu?

Ốc lác giống được bán hầu hết tại các trang trại giống lớn nhỏ trên toàn quốc. Nếu bạn cần mua ốc giống chất lượng, hãy liên hệ với các trang trại uy tín, đảm bảo chất lượng dưới đây:

 • Trại ốc Nguyễn Hữu Khánh, địa chỉ: Thôn Đụn, Nam Đồng, Yên Sách, Hải Dương.
 • Cơ sở ốc nhồi Thiên Bảo, địa chỉ: Phong Lượng, Quảng Phong, Quảng Xương, Thanh Hóa.
 • Cơ sở ốc anh Tâm, địa chỉ: Yên Định, Thanh Hóa.
 • Trại ốc Nguyễn Tiến Dũng, địa chỉ: xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.
 • Cơ sở ốc Hùng Ngân, địa chỉ: khu Thống Nhất, xã Đồng Thịnh, Yên Lập, Phú Thọ.
 • Ốc Nhồi Thái Nguyên, địa chỉ: xã Tân Khánh, huyện phú Bình, Thái Nguyên.
 • Trại ốc Nghệ An, địa chỉ: Quỳnh Châu, Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Hy vọng, những thông tin chia sẻ trên bài có thể giúp bạn phần nào giải đáp được thắc mắc giá ốc lác giống loại 1, 2 bao nhiêu tiền 1 kg. Nếu bạn có nhu cầu mua ốc lác gác bếp hãy liên hệ với Biển xanh Trà Vinh theo hotline: 0782.814.814.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *