758 lượt xem Chưa phân loại

Cách làm ốc bươu xào chuối xanh cho cả gia đình cùng thưởng thức

Những món ăn dân dã với hương vị thơm ngon đặc trưng luôn làm say đắm biết bao thực khách. Trong số đó phải kể đến món ốc bươu xào chuối xanh mang đậm hương vị đất Bắc, là món ăn tượng trưng cho văn hóa ẩm thực Việt Nam. Món ăn này chắc chắn sẽ thổi luồng gió mới vào bữa ăn gia đình bạn. Hãy nhanh tanh bỏ túi cách làm ốc bươu xào chuối ngon tuyệt, ăn mãi không biết chán của Biển Xanh Trà Vinh trong bài viết này nhé!

GIỚI THIỆU MÓN ĂN: ỐC BƯƠU XÀO CHUỐI XANH

Ốc và chuối xanh là những nguyên liệu rất đời thường dưới bàn tay khéo léo đã kết hợp với nhau tạo thành món ăn vô cùng hấp dẫn. Món ốc bươu xào chuối xanh mang hương vị đất Bắc, thịt ốc giòn dai ngọt tự nhiên, chuối xanh bùi bùi rất đậm vị. Hai nguyên liệu này hòa vào nhau khiến món ăn tưởng chừng như bình dân lại là luồng gió mới cho bữa cơm gia đình.

Món ốc bươu xào chuối xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Ốc bươu: 1kg
  • Thịt ba chỉ: 100g
  • Lá lốt: 50g
  • Lá tía tô: 50g
  • Chuối xanh: 5 quả
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Tiêu, đường, hành tím, cơm mẻ, bột nghệ, mắm tôm, nước mắm, hạt nêm, hành lá.
  • Nước tương
  • Lạc rang sẵn: 100g.
  • đậu hũ trắng 3 thanh.
  • cà chua: 1 quả.

Nguyên liệu ốc bươu xào chuối xanh

Sơ chế nguyên liệu làm món ốc bươu xào chuối xanh

  • Ốc bươu mua về dùng bàn chải đánh rửa sạch bùn đất, rong rêu bám trên vỏ ốc. Rồi đổ ốc vào chậu nước vo gạo đã cho sẵn vài quả ớt để ngâm trong nhiều giờ. Thấy ốc đã sạch thì đổ ốc ra rổ rửa lại bằng nước sạch. Tiếp đó dùng dao chặt bỏ phần đuôi ốc và nắp miệng lấy thịt ốc ra, đem rửa sạch. Ướp thịt ốc bươu với 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1,5 thìa bột nghệ, ½ hành khô, tỏi băm nhỏ, 1/2 ớt thái lát, 1 thìa tiêu, ½ thìa ớt băm, 1 thìa dầu ăn trong 20 phút để ốc ngấm gia vị.
  • Thịt ba chỉ cắt miếng mỏng rồi ướp ½ thìa tiêu, 2 thìa hành tím băm, 1 thìa nước cơm mẻ, 1,5 thìa hạt nêm vào thịt và ốc để riêng.
  • Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc ngắn khoảng 4cm rồi chẻ đôi cho vào chậu nước muối loãng. Sau đó, đem chần sơ rồi ngâm trong nước có pha bột nghệ.
  • Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi đem đi thái lát.
  • Sả nhặt sạch rồi đem đi đập dập, còn lá chanh rửa sạch cắt làm đôi.
  • Lá lốt và lá tía tô rửa sạch cắt nhỏ. Hành tím và ớt băm nhuyễn, hành lá cắt khúc ngắn.
  • Lạc rang xả sạch vỏ, giã nhỏ.
  • Đậu hũ trắng cắt miếng vừa ăn rồi rán vàng.
  • Cà chua bổ cau.

sơ chế nguyên liệu ốc bươu xào chuối xanh

CÁCH CHẾ BIẾN ỐC BƯƠU XÀO CHUỐI XANH NGON CHUẨN VỊ

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, đổ dầu vào phi thơm hành băm nhuyễn rồi cho ốc bươu vào xào nhanh tay với lửa lớn. Khi thấy ốc chín tới thì cho ra đĩa để riêng.

Bước 2: Tiếp tục cho dầu ăn, hành tím, 1/ 2 thìa bột ớt để món ăn có màu sắc bắt mắt cho chuối vào xào với lửa nhỏ. Nêm 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu,1,5 thìa hạt nêm sao cho có vị vừa ăn rồi cho 1 bát nước vào. 

Bước 3: Khi thấy chuối chín đã chín, cho thịt ốc bươu vào đảo đều tay khoang 3 phút. Nêm nếm gia vị lại lần nữa cho vừa ăn thì cho lá lốt, lá tía tô, ½ lạc rang sẵn giã nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Bày ốc xào ra đĩa võng múc chút nước xào rưới lên chốc, rắc lên chốc ít lạc dã sẵn còn lại, vài lát ớt tươi, tiêu nữa là xong. 

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ốc bươu xào chuối xanh ngon tuyệt rồi. Nhưng để món ăn thêm phần đậm đà bạn có thể trộn thêm 5 thìa xì dầu, ớt thái lát và ớt bột ăn kèm sẽ rất hợp vị. Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều món ngon từ ốc để làm thực đơn bữa ăn của gia đình thêm phong phú. Hãy truy cập vào website cuả Biển Xanh trà Vinh nhé!

Biển Xanh Trà Vinh

Địa chỉ: Số 202, Nguyễn Thị Minh Khai, Khóm 8, Phường 7, Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh, Việt Nam.

Xưởng sản xuất: CHI NHÁNH THU MUA, SƠ CHẾ, CHẾ BIẾN THỦY HẢI SẢN.

Địa chỉ: số 32 Ngô Quyền, Khóm 9, Phường 4, TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh, Việt Nam.

Điện thoại: 0782.814.814

Email: info@bienxanhtravinh.com

Website: https://bienxanhtravinh.vn

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *